ufa bet รายงานผู้ป่วยโควิดรายใหม่เกือบ 5 ล้านรายทั่วโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ufa bet รายงานผู้ป่วยโควิดรายใหม่เกือบ 5 ล้านรายทั่วโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ufa bet องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีรายงานผู้ติดเชื้อทั่วโลกเกือบ 5 ล้านคนตั้งแต่วันที่ 20 ถึง 26 ธันวาคม การเพิ่มขึ้นมากที่สุดในทวีปอเมริกามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 39 เปอร์เซ็นต์ มีการบันทึกผู้ป่วยประมาณ 1.48 ล้านรายในภูมิภาคโดยมีอัตราการติดเชื้อ 144.4 รายต่อประชากร 100,000 คน

โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา รายงานผู้ป่วยมากกว่า 1.18 ล้านรายในช่วงเวลาดังกล่าว แคนาดามียอดผู้ติดเชื้อสูงสุดเป็นอันดับ 2 ที่ 78,847 ราย ขณะที่อาร์เจนตินารั้งอันดับ 3 โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 65,966 ราย

แม้ว่าทวีปอเมริกาจะมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ยุโรปยังคงเป็นภูมิภาคที่มีจำนวนมากที่สุดในขณะนี้ มีรายงานผู้ป่วยประมาณ 2.84 ล้านราย เพิ่มขึ้น 3% จากยอดรวมของสัปดาห์ก่อนหน้า ภูมิภาคนี้ยังมีอัตราการติดเชื้อรายใหม่ 304.6 รายต่อประชากร 100,000 คน ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดในภูมิภาคใดๆ ทั่วโลก

องค์การอนามัยโลกเตือนเมื่อเร็วๆ นี้ว่ายุโรปอาจเผชิญกับการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“การเติบโตอย่างรวดเร็วของ Omicron” Catherine Smallwood ผู้จัดการเหตุการณ์ COVID ในยุโรปของ WHO อธิบายตาม The Guardian “แม้ว่าจะรวมกับโรคที่ไม่รุนแรงกว่าเล็กน้อย แต่ก็ยังส่งผลให้ต้องรักษาในโรงพยาบาลจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มที่ไม่ได้รับวัคซีน และก่อให้เกิดการหยุดชะงักในวงกว้าง ระบบสุขภาพและบริการที่สำคัญอื่น ๆ “

ufa bet

WHO ยังเผยแพร่ข้อมูลอัปเดตใหม่เกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของตัวแปร Omicron coronavirus ในรายงานของพวกเขา

“ความเสี่ยงโดยรวมที่เกี่ยวข้องกับความกังวลรูปแบบใหม่ Omicron ยังคงสูงมาก หลักฐานที่สม่ำเสมอแสดงให้เห็นว่าตัวแปร Omicron มีความได้เปรียบในการเติบโตเหนือตัวแปร Delta โดยมีเวลาเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าใน 2-3 วันและพบว่ามีอุบัติการณ์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในหลายประเทศ” รายงานดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม มีหลักฐานเพิ่มเติมว่า แม้จะมีอัตราการติดเชื้อสูง แต่ Omicron อาจไม่รุนแรงเท่ากับ COVID-19 รูปแบบอื่น

“ข้อมูลในช่วงต้นจากสหราชอาณาจักร แอฟริกาใต้ และเดนมาร์กชี้ให้เห็นว่า Omicron มีความเสี่ยงในการรักษาตัวในโรงพยาบาลลดลงเมื่อเทียบกับตัวแปรเดลต้า” นักวิทยาศาสตร์กล่าว “อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องมีข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อทำความเข้าใจเครื่องหมายทางคลินิกของความรุนแรงรวมถึงการใช้ ของออกซิเจน เครื่องช่วยหายใจและการเสียชีวิต และความรุนแรงที่อาจได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนและ/หรือการติดเชื้อ SARSCoV-2 ก่อนหน้า”

รายงานฉบับต่อไปที่เผยแพร่โดย WHO จะครอบคลุมเฉพาะ “ระบาดวิทยาระดับโลกและระดับภูมิภาค”

เวลส์ COVID

ชายสวมหน้ากากผ่าตัดนั่งบนม้านั่งใกล้ป้าย Social Distancing บนถนน Queen Street เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2021 ในเมืองคาร์ดิฟฟ์ ประเทศเวลส์ ยุโรปยังคงเป็นภูมิภาคโลกที่มีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 สูงสุด

ภาพถ่ายโดย MATTHEW HORWOOD/GETTY IMAGES

การเพิ่มขึ้นของกรณีทั่วโลกตามมาด้วยการเพิ่มขึ้นทีละน้อยตั้งแต่เดือนตุลาคม

รายงานผู้ป่วยรายใหม่ในแอฟริกาเพิ่มขึ้น 7% เป็นเกือบ 275,000 ราย

WHO กล่าวว่าจำนวนผู้เสียชีวิตที่รายงานใหม่ทั่วโลกเมื่อสัปดาห์ที่แล้วลดลง 4% เป็น 44,680 ufa bet

Credit by : Ufabet